Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

SAU KHI CẮT VIÊM AMIDAN CÓ CẦN KIÊNG NÓI NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ ?

Cắt amidan là một thủ thuật nhỏ, nhằm loại bỏ tình trạng viêm nhiễm amidan nơi cổ họng. Đây được coi là giải pháp cuối  cùng để điều trị viêm amidan khi mà các biện pháp điều trị khác không mang đến kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, sau khi cắt amidan, chế độ chăm sóc như thế nào là tốt nhất thì không phải ai cũng nằm được, và đặc biệt đó là có cần phải kiêng nói hay không là vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Sau cắt amidan có cần kiêng nói như nhiều người vẫn nghĩ?


Đối với tình trạng viêm amidan thông thường sẽ chỉ được chỉ định cắt khi những trường hợp này gây ra tình trạng viêm nhiễm khó chịu và khi các biện pháp điều trị trước đó không mang đến kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng trước khi quyết định thực hiện phẫu thuật cắt amidan, bệnh nhân nên đi khám bác sĩ chuyên khoa để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Sau cắt amidan có cần kiêng nói như nhiều người vẫn nghĩ?


Nói về các phương pháp phẫu thuật cắt amidan hiện nay, có một số phương pháp phổ biến như phẫu thuật bằng sóng radio cao tần và phương pháp plasma. Chỉ cần phẫu thuật trong sau vài ngày là người bệnh có thể có sức khỏe ổn định và có thể sinh hoạt bình thường.

Nhiều người thường cho rằng, sau khi cắt amidan bệnh nhân không được nói. Điều này không hoàn toàn chính xác, bởi người bệnh vẫn có thể nói bình thường nhưng cần hạn chế nói to, nói nhiều, khạc đờm hay hò hét. Kết hợp với chế độ chăm sóc hợp lý là sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Những lưu ý sau khi cắt amidan


Bên cạnh việc hạn chế nói nhiều, người bệnh sau khi cắt amidan cũng nên lưu ý thực hiện một số hướng dẫn sau đây:

Những lưu ý sau khi cắt amidan


Trong chế độ ăn uống nên sử dụng những thức ăn ở dạng mềm, dạng lỏng trong những ngày đầu: Có thể là ăn cháo, sữa, mì, phở...Đồ ăn nên để nguội để tránh gây đau cho vùng họng.

Hạn chế sử dụng các loại đồ uống, thực phẩm có chứa chất kích thích.

Khi ngủ dậy và sau khi ăn nên vệ sinh miệng, họng bằng nước muối loãng.

Cố gắng hạn chế những cơn ho để tránh gây chảy máu vùng cổ họng khi mới phẫu thuật amidan xong.
Không nên ở một mình khi mới cắt amidan xong. Cần theo dõi mọi bất thường có thể xảy ra và tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị của các bác sỹ.

Đọc thêm :

Bệnh viêm amidan nên ăn gì ?

Cắt Amidan Tưởng Đơn Giản Nhưng Hoàn Toàn Có Khả Năng Gây Chết

0 nhận xét :

Đăng nhận xét