Cám ơn bạn đã truy cập website chữa trị viêm khớp của chúng tôi

Trang thông tin chia sẻ kinh nghiệm phòng ngừa và chữa trị bệnh viêm khớp !


Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể để lại nhận xét cho chúng tôi ! thuốc chữa viêm khớp


by

CÓ NÊN PHẪU THUẬT CẮT AMIDAN KHÔNG ?

Viêm amidan xuất hiện thường kéo theo nhiều hệ lụy đáng tiếc cho những người bệnh. Phải gánh chịu những triệu chứng khó chịu, bệnh nhân viêm amidan không chỉ suy giảm sức khỏe mà nó còn gây nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày. Để điều trị chứng bệnh này, đông y và tây y hiện có khá nhiều loại thuốc để người bệnh ứng dụng.

Tuy nhiên, có những trường hợp việc điều trị bằng thuốc không mang đến hiệu quả như mong đợi, vì vậy họ chuyển sang điều trị bằng biện pháp phẫu thuật cắt amidan. Vậy phương pháp này có thực sự là giải pháp cho người bệnh viêm amidan? Và có thực sự cần thiết cắt amidan khi bị viêm hay không? Lời giải đáp sẽ dành cho các bạn trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu để tham khảo.

Có thực sự cần cắt amidan hay không?


Trong cơ thể con người, amidan được cấu tạo là các tổ chức lympho, nằm ở 2 bên của thành họng. Vai trò chính của amidan là sản sinh ra các kháng thể để bảo vệ cơ thể, ngăn chặn sự xâm nhập và tấn công của những loại vi rút, vi khuẩn đối với đường hô hấp. Nói một cách tổng quát nhất, amidan chính là hàng rào miễn dịch bảo vệ cho vùng họng miệng. Chức năng của amidan được thể hiện rõ rệt nhất là từ 4 - 10 tuổi, còn từ tuổi dậy thì trở đi thì vai trò của amidan ngày càng giảm sút.


Vì vậy mà không phải cứ viêm là có thể cắt amidan. Có những trường hợp tình trạng viêm vẫn có thể khắc phục bằng các loại thuốc.

Ngoài ra, đối với biện pháp phẫu thuật cắt amidan dù là một phương pháp ứng dụng nhiều phương tiện hiện đại để thực hiện, tuy nhiên phương pháp này cũng vẫn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm trong quá trình thực hiện như: Chảy máu cấp, hôn mê trong và sau khi phẫu thuật.... Do đó người bệnh cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn điều trị theo hướng này.

Trường hợp nào có thể cắt amidan? 


Như đã phân tích ở trên, bệnh nhân viêm amidan không nên tùy tiện quyết định phẫu thuật cắt amidan. Người bệnh sẽ chỉ nên cắt amidan khi mức độ bệnh nằm trong những trường hợp sau đây:
Tình trạng viêm amidan phức tạp, kéo dài, thường xuyên tái phát khi gặp điều kiện thuận lợi. Trung bình, bệnh xuất hiện từ 4 – 5 lần/năm.

Viêm amidan biến chứng và gây nên sự xuất hiện nhiều chứng bệnh nguy hiểm như viêm xoang, viêm cầu thận, viêm khớp, viêm tai giữa...

Tình trạng viêm amidan khiến bệnh nhân có mùi hôi khá khó chịu ở miệng, khi ngủ thường ngáy khá to, hoặc có hiện tượng ngưng thở khi ngủ.

Các biện pháp phẫu thuật cắt viêm amidan phổ biến hiện nay:


Hiện nay, để cắt bỏ amidan bị viêm, các phương pháp cắt thường được ứng dụng nhất đó là:

Phương pháp cắt amidan bằng dao điện đơn cực hoặc lưỡng cực.

Phương pháp bóc tách dùng dao, kéo và thòng lọng.

Phương pháp cắt amidan bằng Sluder thường hoặc cũng có thể bằng Sluder điện.

Phương pháp cắt amidan bằng sóng radio cao tần (máy Coblator)

Như vậy có thể nói rằng trước khi lựa chọn phương pháp điều trị cắt amidan, bất cứ người bệnh nào cần có sự tư vấn kỹ càng của những nhà chuyên môn. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không nên tùy tiện cắt amidan bởi nếu không rất có thể chính người bệnh sẽ lại tiếp tục phải gánh chịu những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn sẽ sớm loại bỏ được chứng bệnh phiền toái này. Thân ái!


xem thêm : Bệnh nhân sau cắt amidan nên kiêng gì ?

0 nhận xét :

Đăng nhận xét